VietnameseEnglish

Thuốc trừ ốc dioto 250EC

Mã sản phẩm : TO-03
Hoạt chất : Niclosamide  
Nhà sản xuất   : BVTV Sài Gòn

Giá: Liên hệ

Số lượng:

Đặc tính

DIOTO (diệt ốc tốt) có hoạt chất Niclosamide, là thuốc đặc trị ốc bươu vàng. Khi phun trên ruộng, thuốc xâm nhập vào ốc qua đường “miệng”, ngăn cản chức năng hô hấp và tiêu hoá khiến ốc không hấp thu được ôxy và thức ăn mà chết. DIOTO làm ốc mất tính lẩn trốn (bằng cách vùi mình xuống đất sâu hay bò đi nơi khác) do không phát hiện được môi trường bị nhiễm thuốc, nên hiệu quả diệt ốc triệt để.

Hướng dẫn sử dụng

 

 

 

CÂY TRỒNG

DIOTO 250EC

                 Lúa

Liều lượng: 0,1 lít/ ha.

Pha 50ml/ bình 8 lít nước ( hoặc pha 100ml/ bình 16 lít nước). Phun 2 bình 8 lít hay 1 bình 16 lít cho 1000 m2)

Pha 30 ml/ bình 12 lít nước. Phun 1 bình cho 1 sào Bắc Bộ (360m2)

THỜI ĐIỂM PHUN: 

- Phun nhử: Trước sạ vài ngày, dẫn nước vào ruộng để nhử ốc trồi lên rồi phun thuốc, sau đó làm đất, sạ bình thường.- Phun khi lấy nước vào ruộng để rước phân đợt 1 (khoảng 8 - 10 ngày sau sạ).
- Trường hợp khi mới sạ thấy ốc xuất hiện nhiều trên ruộng (thường xảy ra trong vụ Đông Xuân do trời mưa lớn, ruộng nổi nước, ốc trồi lên cắn phá) ta cần phải phun ngay, nếu không ốc sẽ cắn trụi mạ chỉ sau một đêm, nông dân phải gieo sạ lại gây tốn kém công sức, tiền bạc. 
CHÚ Ý:
- Trước khi phun phải thấy có ốc trên ruộng.
- Ruộng khi phun phải có mực nước khoảng 3 - 5cm, sau phun tiếp tục giữ nước 2 - 3 ngày để diệt hết ốc còn sót lại trên ruộng.
- Nên phun thuốc lúc sáng sớm hay chiều mát.
- Không phun khi ruộng không có bờ bao, sạ ngầm hay mực nước trên ruộng quá sâu (trên 5cm). Có thể pha DIOTO với ít rỉ đường để tăng tính dẫn dụ.
- Đối với ruộng nuôi tôm, cá: 7 ngày sau phun, có thể thả tôm, cá vào ruộng.
HIỆU QUẢ: 
- Khi phun Dioto 250EC trên ruộng thuốc tan và loang nhanh trong nước, nên hiệu quả diệt ốc rất nhanh và mạnh, có thể quan sát kết quả chỉ sau 10 – 15 phút, do thuốc xâm nhập vào ốc qua đường “miệng”, ngăn cản chức năng hô hấp và tiêu hoá khiến ốc không hấp thu được oxy và dưỡng chất mà chết. Dioto 250EC còn làm ốc mất đi tính lẩn trốn (bằng cách vùi mình xuống lớp đất sâu hay bò đi nơi khác…) vì không phát hiện ra môi trường bị nhiễm thuốc, do đó hiệu quả diệt ốc triệt để hơn. Dioto 250EC diệt tốt cả ốc lớn, ốc nhỏ và cả trứng nhờ đó tiết kiệm chi phí phòng trừ (thuốc + công lao động).
- Thuốc Dioto 250EC phân hủy nhanh trong môi trường và rất dễ bị phân huỷ bởi ánh sáng, về lâu dài không ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của lúa và hệ sinh thái trong nước, vì thế có thể phun Dioto 250EC trên ruộng có thả vịt ăn ốc. Ngoài ra Dioto 250EC rất an toàn cho nông dân sử dụng, thuốc được nhiều nước cho phép sử dụng trên ruộng lúa. Theo kinh nghiệm của nông dân, đối với thuốc Dioto 250EC chỉ cần phun 1 lần, đúng theo hướng dẫn, diệt ốc cả vụ.
 

Liên hệ đặt hàng

CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG QUỐC TẾ

Địa chỉ:Số 450/6, Đường 442, Khu Phố 2, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 772 110

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 
Read 13979 times

Sản phẩm cùng loại

Sản Phẩm khác

Tin tức nổi bật

Video

Go to top